Bánh Flan từ lâu đã trở thành một món ăn tráng miệng khá phổ biến và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể tự tay làm được những chiếc bánh Flan chất lượng. sieuthiola.com sẽ mách bạn một công thức làm món bánh Flan chuẩn mực đạt độ mịn đẹp tuyệt khi sử dụng lò nướng.
Nguyên liệu
2 quả trứng gà 300ml sữa tươi không đường 100ml sữa đặc Đường Nước
Nguyên liệu dễ kiếm
Cách thực hiện
Bước 1: Làm Caramen
Mỗi cốc cho vào ½ muỗng cà phê đường
Thêm 1 muỗng canh nước vào cốc
Cho cốc vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút
Hết thời gian, lấy các cốc ra, đường lúc này đã trở thành Caramen có màu vàng nâu
Bước 2: Pha sữa
Pha sữa tươi vào sữa đặc, khuấy đều
Cho sữa vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút
Trong khi chờ đợi, lấy trứng đập vỏ cho vào bát
Hết thời gian, lấy sữa ra, đánh tan trứng với sữa
Lọc trứng qua rây để được một hỗn hợp mịn đẹp
Bước 3: Hấp cách thủy bánh Flan
Cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc
Đun nóng nước trước, có thể dùng bình đun siêu tốc để tiết kiệm thời gian
Châm nước vào khay đã lót sẵn khăn lông, như vậy sẽ làm cho kem Flan không bị sôi và giữ được độ mịn
Cho khay vào lò nướng
Vặn lò ở 150oC, chế độ 2 điện trở (lửa trên và lửa dưới) thời gian 30 phút
Hết thời gian, lấy ra khỏi lò, để nguội
Thành phẩm
Bánh Flan có màu vàng đẹp mắt, mềm mịn, không bị rỗ
No comments:
Post a Comment