Friday, February 3, 2017

3 bước làm bánh Flan bằng lò nướng đơn giản

Bánh Flan từ lâu đã trở thành một món ăn tráng miệng khá phổ biến và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể tự tay làm được những chiếc bánh Flan chất lượng. sieuthiola.com sẽ mách bạn một công thức làm món bánh Flan chuẩn mực đạt độ mịn đẹp tuyệt khi sử dụng lò nướng.


Nguyên liệu
2 quả trứng gà 300ml sữa tươi không đường 100ml sữa đặc Đường Nước
3 bước làm bánh Flan bằng lò nướngNguyên liệu dễ kiếm
Cách thực hiện

Bước 1: Làm Caramen

Mỗi cốc cho vào ½ muỗng cà phê đường
3 bước làm bánh Flan bằng lò nướngThêm 1 muỗng canh nước vào cốc
3 bước làm bánh Flan bằng lò nướngCho cốc vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút
3 bước làm bánh Flan bằng lò nướngHết thời gian, lấy các cốc ra, đường lúc này đã trở thành Caramen có màu vàng nâu

Bước 2: Pha sữa

3 bước làm bánh Flan bằng lò nướngPha sữa tươi vào sữa đặc, khuấy đều
3 bước làm bánh Flan bằng lò nướngCho sữa vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút
Trong khi chờ đợi, lấy trứng đập vỏ cho vào bát
3 bước làm bánh Flan bằng lò nướngHết thời gian, lấy sữa ra, đánh tan trứng với sữa
3 bước làm bánh Flan bằng lò nướngLọc trứng qua rây để được một hỗn hợp mịn đẹp

Bước 3: Hấp cách thủy bánh Flan

3 bước làm bánh Flan bằng lò nướngCho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc
3 bước làm bánh Flan bằng lò nướngĐun nóng nước trước, có thể dùng bình đun siêu tốc để tiết kiệm thời gian
3 bước làm bánh Flan bằng lò nướngChâm nước vào khay đã lót sẵn khăn lông, như vậy sẽ làm cho kem Flan không bị sôi và giữ được độ mịn
3 bước làm bánh Flan bằng lò nướngCho khay vào lò nướng
3 bước làm bánh Flan bằng lò nướngVặn lò ở 150oC, chế độ 2 điện trở (lửa trên và lửa dưới) thời gian 30 phút
Hết thời gian, lấy ra khỏi lò, để nguội
Thành phẩm
3 bước làm bánh Flan bằng lò nướngBánh Flan có màu vàng đẹp mắt, mềm mịn, không bị rỗ

No comments:

Post a Comment