Friday, February 3, 2017

Cách làm bánh bông lan chanh bằng nồi cơm điện

Nếu bạn cảm thấy đã quá “ngán” với các loại bánh ngọt thông thường thì hãy thử món bánh bông lan chanh có vị chua mát này, nhất là trong tiết trời oi bức của mùa hè. sieuthiola.com sẽ giúp bạn làm món bánh bông lan chanh với dụng cụ rất đơn giản là chiếc nồi cơm điện.

Món bánh bông lan chanh có vị chua ít ngánMón bánh bông lan chanh có vị chua ít ngán

Nguyên liệu

  • Khẩu phần: 6 người ăn 
  • Thời gian thực hiện: 30 phút
- 2/3 chén đường kính
- 2 lòng đỏ trứng
- 2 lòng trắng trứng
- 150ml sữa chua
- 2 muỗng canh nước chanh tươi
- Vỏ chanh xắt nhuyễn - 1 quả
- ¼ chén bột làm bánh Cake Flour (bột bánh bông lan)
- Một chút bơ, muối
- Mứt mâm xôi (nếu có) và kem tươi
Chanh tạo cho bánh có hương vị đặc biệtChanh tạo cho bánh có hương vị đặc biệt

Dụng cụ cần thiết

Nồi cơm điện không chỉ phục vụ cho bữa ăn gia đình những bát cơm thơm ngon mà với các ưu điểm như cách sử dụng đơn giản, dễ chùi rửa, bảo quản, gọn gàng… nồi cơm điện còn là dụng cụ rất hữu hiệu để làm bánh, như bánh sô-cô-la, bánh bông lan, pudding chanh, bánh vani…
Không chỉ nấu cơm mà làm bánh cũng rất ngonKhông chỉ nấu cơm mà làm bánh cũng rất ngon

Cách thực hiện

-  Cho lòng đỏ trứng, sữa chua, nước chanh và vỏ chanh vào bát, đánh tan. Thêm từ từ bột bánh, muối, đường và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp bột mượt hẳn.
- Dùng 1 cái bát khác, cho lòng trắng trứng vào và đánh cho đến khi có hình chóp nhọn. Đổ phần lòng trắng này vào hỗn hợp bột một cách cẩn thận.
- Dùng 6 khuôn bánh đã lót bơ dưới đáy, cho hỗn hợp bột vào khuôn, để vào khay hấp và cho vào nồi cơm điện.
- Châm khoảng 500ml nước vào nồi và để ở chế độ COOK trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín. Bạn có thể dùng que tăm xiên vào bánh để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, nếu rút ra que tăm vẫn sạch tức là bánh đã chín. 
- Úp ngược khuôn bánh để cho bánh ra dĩa.

Thành phẩm

Bánh sẽ ngon hơn nếu dùng lạnhBánh sẽ ngon hơn nếu dùng lạnh

No comments:

Post a Comment