Sunday, February 5, 2017

cách làm Cupcake trái tim



Nếu bạn muốn mang lại một điều bất ngờ nho nhỏ cho những người thân yêu, thì chiếc bánh cupcake trái tim này sẽ là một lựa chọn không tồi !



Nguyên liệu phần trái tim:


  1. Màu thực phẩm ,
  2. 110 gram bột mì đa dụng
  3. 80 gram đường xay mịn
  4. 3 gamr bột nở
  5. 2 gram muối nở
  6. 1 quả trứng gà - 60 gam cả vỏ - để nhiệt độ phòng
  7. 50 gram sữa chua không đường
  8. 75 gram sữa tươi không đường
  9. 40 gram bơ nhạt đun chảy
  10. 3 ml vani lỏng

  11. Phần cốt bánh :
  12. 220 gram bột mì đa dụng
  13. 160 gram đường xay mịn
  14. 5 gram bột nở
  15. 3 gram muối nở
  16. 1 quả trứng gà - 60 gam cả vỏ - để nhiệt độ phòng
  17. 1 lòng đỏ trứng gà để nhiệt độ phòng
  18. 100 gram sữa chua không đường
  19. 150 gram sữa tươi không đường
  20. 75 gram bơ nhạt đun chảy
  21. 5 ml vani lỏng

Cách Làm

  1. Phần trái tim:
    1. Bật lò nướng ở 170 độ, chế độ 2 lửa trước khi nướng bánh khoảng 15'
    2. Chuẩn bị khuôn vuông 15cm, lót giấy nến vào đáy khuôn để chống dính.
    3. Rây bột mì, bột nở. muối nở vào âu rồi dùng phới lồng cầm tay trộn thật đều.
    4.Trong một âu khác trộn đều bơ, sữa tươi, sữa chua, trứng gà, màu thực phẩm. Mình dùng màu đỏ của Wilton, các bạn cũng có thể làm trái tim màu khác tùy thích.
    5. Đổ hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt, trộn thật nhanh và đều tay, các bạn nhớ vét thành và đáy âu. Không nên trộn quá kĩ sẽ làm bánh bị chai, có nhiều lỗ rỗng, thời gian trộn khoảng 15 - 25s.
    6. Đổ hỗn hợp vào khuôn. Mình đặt khuôn ở rãnh dưới rãnh giữa, nướng trong 40 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm tăm vào, khi rút ra tăm khô, không có vụn bánh là đạt.
    7. Bánh chín lấy dao mảnh dọc quanh thành bánh rồi để nguội hoàn toàn trên rack.
  2. Tạo hình trái tim:
    Khi bánh đã nguội hoàn toàn, mình dùng cookie cutter hình trái tim để cắt cốt bánh thành nhiều hình trái tim nhỏ.
  3. Phần cốt bánh:
    - Bật lò 170 độ, chế độ 2 lửa.
    - Lót cốc giấy vào khuôn. Với công thức như trên mình làm được khoảng 10 chiếc cupcake đường kính 5cm.
    - Các bước làm phần cốt bánh này y hệt phần cốt bánh trái tim.
    - Sau khi trộn hỗn hợp bột xong mình cho bột vào túi bắt kem để dễ dàng chia bột vào các khuôn.
    - Chia 1 ít bột vào khuôn, đặt hình trái tim đã chuẩn bị trước vào giữa khuôn rồi tiếp tục bóp bột phủ kín trái tim. Ở bước này các bạn nên đánh dấu chiều của trái tim để khi cắt bánh ra có thể cắt đúng hình trái tim nhé.
    - Nướng bánh ở rãnh giữa trong 25 phút.
    - Bánh chín lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trên rack.
  4. - Phần trang trí bánh các bạn có thể dùng kem tươi, kem bơ hoặc topping đều ổn. Mình dùng đui 1M của Wilton, bắt kem từ ngoài vào trong, đính thêm kẹo đường trái tim đỏ lên.
    - Bánh bảo quản trong hộp kín, để tủ lạnh được 2-3 ngày.

    Chúc các bạn thành công

No comments:

Post a Comment