Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Cách làm bánh bông lan không chỉ làm được với lò nướng, hãy cùng sieuthiola.com thực hiện cách làm bánh bông lan đơn giản bằng nồi cơm điện nhé!
Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- 60 g bột mì
- 40 g bột bắp
- 30 ml sữa tươi
- 15 ml dầu ăn
- 4 quả trứng gà lớn
- 70 g đường
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê vani
- Chanh
Dụng cụ
- Tô, que đánh trứng, cân, phới trộn
- Nồi cơm điện (Lưu ý là nồi cơm điện nắp rời không làm bánh được)
Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện có đặc điểm là mềm và xốp, lại tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những gia đình chưa có lò nướng bánh.
Nguyên liệu trên làm cho nồi 1.8 lít, đường kính 22 cm
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
1 Rây bột, đánh bông lòng trắng trứng
Rây 60g bột mỳ và 40g bột bắp cho mịn.
Tách riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng sang 2 tô riêng biệt.
Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar ( h oặc nước cốt chanh tương đương). Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt thì cho đường vào âu ( cho từng chút một, trong lúc cho đường vẫn giữ máy chạy ở tốc độ cao, chia đường ra 3 lần). Tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa. Trứng cần được đánh đến quá bông mềm một chút nhưng chưa đến bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo nhưng chóp này có thể sẽ hơi ngoặt xuống.
Ghi chú:
– Lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng, không dính tạp chất, đặc biệt là các chất béo như bơ, dầu, mỡ, lòng đỏ.
– Âu đánh và que đánh phải sạch và khô, không dính chất béo như bơ, dầu mỡ, lòng đỏ..
2Trộn lòng đỏ trứng
Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.
3 Trộn bột bánh
Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.
4Nướng bánh
Lót giấy nến xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.
- Nhấn Nấu - Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.
- Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).
5Kiểm tra bánh chín chưa
Hết thời gian cài đặt, mở nắp nồi cơm và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay.
Nếu bánh chưa chín, đậy nắp lại và nhấn nút Nấu - Cook thêm 1 lần nữa.
Xem thêm: Cách làm bánh bằng nồi cơm điện
No comments:
Post a Comment