Saturday, February 4, 2017

cách làm bánh mochi giọt nước đẹp lung linh

Những ai đang bị mê đắm sự kỳ diệu của món thạch mochi trong như giọt nước thì phải xem ngay cách làm thôi!


Để làm mochi giọt nước, bạn cần:
- 500ml nước lọc
- 12g đường bột
- 5g - 15g bột agar
- Sirô đường nâu kokumitsu
- Bột đậu nành (kinako)
Cách làm mochi giọt nước như sau:
Mochi giọt nước thực ra có cách làm dễ thế này thôi! - Ảnh 1.
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn trộn bột agar và đường vào nồi nhỏ. Sau đó, ta đổ từng ít nước vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. Bạn chú ý chỉ đổ mỗi lần một ít nước vào thôi để bột agar có thể tan đều hơn nhé!
Mochi giọt nước thực ra có cách làm dễ thế này thôi! - Ảnh 2.
Bước 2:
- Sau khi đã được hỗn hợp sánh màu trắng đục, bạn đổ hết phần nước vào.
Mochi giọt nước thực ra có cách làm dễ thế này thôi! - Ảnh 3.
Bước 3:
- Đặt nồi lên bếp rồi đun cho nước sôi lên để đường tan hết.
Mochi giọt nước thực ra có cách làm dễ thế này thôi! - Ảnh 4.
Bước 4:
- Sau khi hỗn hợp sôi, bạn bắc xuống bếp rồi để cho nguội bớt. Bạn chuẩn bị sẵn khuôn tròn và 1 cái phễu nhỏ, sau đó đổ hỗn hợp vào đầy từng khuôn.
Mochi giọt nước thực ra có cách làm dễ thế này thôi! - Ảnh 5.
Bước 5:
- Cho khuôn vào tủ lạnh cho thạch đông cứng lại.
Mochi giọt nước thực ra có cách làm dễ thế này thôi! - Ảnh 6.
Bước 6:
- Sau khi thạch đã đông, bạn lấy ra, cho ra đĩa rồi rưới sirô lên trên.
Mochi giọt nước thực ra có cách làm dễ thế này thôi! - Ảnh 7.
Bước 7:
- Cuối cùng, bạn thêm ít bột đậu nành vào để ăn cho đúng điệu nữa là xong rồi.
Món thạch mochi trong suốt như giọt nước này thực ra dễ đến mức những bạn hậu đậu cũng có thể làm được cơ!
Mochi giọt nước thực ra có cách làm dễ thế này thôi! - Ảnh 8.
Bạn có thể đổ thạch vào các khuôn hình khác nhau để tạo hình xinh xắn cho món mochi này nhé!
Mochi giọt nước thực ra có cách làm dễ thế này thôi! - Ảnh 9.
Trông thích mắt chưa!
Mochi giọt nước thực ra có cách làm dễ thế này thôi! - Ảnh 10.
Nếu muốn món thạch của mình mang nhiều không khí Nhật hơn nữa thì bạn có thể cho thêm 1 bông hoa anh đào vào nữa đấy!


No comments:

Post a Comment