Những ai đang bị mê đắm sự kỳ diệu của món thạch mochi trong như giọt nước thì phải xem ngay cách làm thôi!
Để làm mochi giọt nước, bạn cần:
- 500ml nước lọc
- 12g đường bột
- 5g - 15g bột agar
- Sirô đường nâu kokumitsu
- Bột đậu nành (kinako)
Cách làm mochi giọt nước như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn trộn bột agar và đường vào nồi nhỏ. Sau đó, ta đổ từng ít nước vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. Bạn chú ý chỉ đổ mỗi lần một ít nước vào thôi để bột agar có thể tan đều hơn nhé!
Bước 2:
- Sau khi đã được hỗn hợp sánh màu trắng đục, bạn đổ hết phần nước vào.
Bước 3:
- Đặt nồi lên bếp rồi đun cho nước sôi lên để đường tan hết.
Bước 4:
- Sau khi hỗn hợp sôi, bạn bắc xuống bếp rồi để cho nguội bớt. Bạn chuẩn bị sẵn khuôn tròn và 1 cái phễu nhỏ, sau đó đổ hỗn hợp vào đầy từng khuôn.
Bước 5:
- Cho khuôn vào tủ lạnh cho thạch đông cứng lại.
Bước 6:
- Sau khi thạch đã đông, bạn lấy ra, cho ra đĩa rồi rưới sirô lên trên.
Bước 7:
- Cuối cùng, bạn thêm ít bột đậu nành vào để ăn cho đúng điệu nữa là xong rồi.
Món thạch mochi trong suốt như giọt nước này thực ra dễ đến mức những bạn hậu đậu cũng có thể làm được cơ!
No comments:
Post a Comment